• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
  • (028) 38130717 - 039 3432 918
    0393432918

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

  • 21/03/2019

Ngày cuối cùng của tháng 2/2019, lớp chúng tôi đi ngoại khóa Tây Ninh. Cả lớp phấn khởi chào đón chuyến đi ngoài nhà trường đầu tiên ở học kỳ II.

Điểm đầu tiên chúng tôi đến là núi Bà đen. Thời điểm sau Tết nên khách thập phương đến đây rất đông. Chúng tôi lên núi bằng hệ thống cáp treo hiện đại. Lơ lửng giữa không gian bao la, rộng lớn vừa thích thú vừa khâm phục trí tuệ của con người. Nhờ hệ thống cáp treo hiện đại này, chúng tôi lên núi chỉ khoảng 7 phút.

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi được nghe giới thiệu về ngọn núi Bà Đen. Ngọn núi cao nhất miền Nam (986m), xứng danh “Đệ nhất thiên sơn”, là biểu tượng của đất và người Tây Ninh. Còn về tên gọi núi Bà Đen, có nhiều truyền thuyết nhưng tôi có ấn tượng nhất với truyền thuyết gắn với người con gái Lý Thị Thiên Hương.

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

Chùa Bà Đen là chùa nổi tiếng nhất ở Tây Ninh. Ngày nay là điểm du lịch tâm linh thu hút cả triệu lượt khách đến đây. Ngôi Chùa này đã tồn tại hơn 300 năm, lúc đầu chỉ là cái miếu nhỏ được trùng tu xây dựng qua thời gian và trở nên đặc biệt với lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa nhiều chùa cổ trong nước. Đặc biệt hai cột đá xanh từ thời Tổ Lâm Hoà (khoảng năm 1919) cao 4,5m, đường kính 0,45m vẫn được giữ lại. Khách thập phương thường tới đây hành hương chủ yếu vào tháng giêng và ngày lễ vía Bà – ngày 5, 6 tháng 5 âm lịch.

Rời núi Bà Đen, di chuyển khoảng 3km, chúng tôi đến khu du lịch Long Điền Sơn. Không gian nơi đây thật rộng lớn, thoáng mát, phong cảnh non nước hữu tình, những công trình kiến trúc đồ sộ, tuyệt đẹp. Tôi đặc biệt ấn tượng với chiếc cầu mang dáng dấp chùa Cầu ở Hội An và thích nhất là khu công viên nước. Nơi này được thiết kế vừa mang nét hoang sơ của 1 dòng sông vừa hiện đại với nhiều trò chơi vui nhộn pha chút mạo hiểm phù hợp với lứa tuổi năng động của chúng tôi.

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA Ở TÂY NINH

Một ngày trôi qua thật nhanh. Chúng tôi rời Tây Ninh về trường trong không khí vui vẻ, thoải mái. Có lẽ hôm nay chúng tôi đã “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” và cũng được “một sàng vui” nữa các bạn.

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học