• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
  • (028) 38130717 - 039 3432 918
    0393432918

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

  • 18/03/2019

Tháng 11 ở Sài Gòn trời rất đẹp, nắng rất đẹp và lòng chúng tôi cũng rất đẹp bởi tháng 11 là tháng của nhà giáo chúng tôi. Tháng 11 có cái rộn ràng của học sinh chuẩn bị đón chào ngày lễ lớn: Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11, có niềm vui của Thầy Cô khi được tận hưởng không khí vui tươi, hăng hái, sôi nổi của học sinh và Thầy Cô toàn trường.

Ở trường chúng tôi - Trường THPT Thủ Khoa Huân, tháng 11 là tháng có nhiều hoạt động nhất. Hoạt động dạy tốt - học tốt, hoạt động văn nghệ, hoạt động thể thao...Mỗi hoạt động đều tạo không khí riêng, màu sắc riêng để tạo nên bầu không khí vui tươi, sôi nổi, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể lớp, trường, tình cảm thân ái giữa thầy - trò.

Chúng tôi vui hơn khi cùng các em tham dự những giờ học tốt. Từ những học sinh khá giỏi, chuẩn bị tốt cho bài học đến những em học sinh còn yếu cũng cố gắng lắng nghe, đóng góp công sức của mình cho bài học thêm sôi nổi, lý thú. Khi các em phát biểu những ý hay được thầy cô khen ngợi, khuôn mặt các em bừng lên niềm vui sướng, các bạn khác cũng vui lây. Hạnh phúc nào hơn cho chúng tôi - những thầy cô giáo được nhìn thấy ánh mắt đó, nụ cười đó, khuôn mặt đó. Cũng từ những giờ học này, chúng tôi có dịp phát hiện ra những học sinh tài năng có khả năng chuyển hóa các tác phẩm văn học thành các tác phẩm kịch, điện ảnh sống động. Tôi nghĩ khi các em nhận một vai diễn trong tác phẩm là các em đã suy nghĩ, đã sống cùng tâm trạng của nhân vật như vậy tác phẩm cũng đã ghi dấu trong lòng các em. Từ đó tình yêu của các em dành cho văn học cũng lớn dần lên. Dù tiết học các bộ môn khác cũng sôi nổi, phong  phú nhưng có lẽ tham dự vào tiết văn tôi cảm nhận được sự đa sắc của nó, sự vui thích của các em khi các em thật sự nhìn nhận văn học là cuộc sống phong phú.

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hoạt động kế tiếp tạo nhiều ấn tượng nhất cho Thầy Cô, học sinh là đêm văn nghệ của các em. Quen gặp các em trong các bộ đồng phục, giờ nhìn các em trong những trang phục thời trang, trang phục biểu diễn, chúng tôi đều ngạc nhiên: sao học sinh của mình hôm nay khác thế, xinh thế! Nhiều em ngày thường cứ nghĩ chậm chạp nhưng khi lên sân khấu đã "lột xác" nhanh nhẹn, cá tính đến bất ngờ. Có những vai diễn, điệu múa, các em làm chúng tôi ngạc nhiên bởi sự điêu luyện, chuyên nghiệp. Những tràng pháo tay không ngớt, nhiều bông hoa được trao tặng, sân trường tràn ngập niềm vui. Niềm vui của người biểu diễn, niềm vui của người xem, niềm vui của bạn bè trao nhau và của học sinh dành tặng Thầy Cô kính yêu của mình. Tôi muốn nói: Các em giỏi quá nhưng trên hết là tấm lòng các em trong trẻo quá, nhiệt tình quá. Cảm ơn các em rất nhiều! Các em là những bông hoa đẹp nhất đêm nay.

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Trong các hoạt động thể thao có lẽ môn bóng đá là môn thể thao được cổ vũ nhiệt tình nhất. Tôi nghĩ với tư cách là một khán giả, cảm xúc của chúng tôi khi xem các trận bóng đá của học sinh mình còn thú vị hơn xem các trận bóng đá đỉnh cao. Bởi không so sánh tài năng mà chỉ so sánh cảm xúc. Cảm xúc của chúng tôi như lên xuống cùng quả bóng trong chân các em. Tiếng hò reo, tiếng gọi tên, tiếng xuýt xoa tiếc nuối...dường như không dứt trong trận bóng khiến người chơi như được tiếp thêm sức mạnh. Ngày hôm nay các em đá hay hơn, lập nhiều bàn thắng hơn vì đôi chân các em được tiếp thêm sức mạnh của bao bạn bè đang hăng hái cổ vũ, vì các em đang đá hết mình với một tinh thần quyết thắng nhưng cũng thật vui tươi hồn nhiên của tuổi học trò.

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Mỗi ngành đều có ngày lễ kỉ niệm riêng, nhưng có lẽ ngành giáo chúng tôi cảm nhận ngày lễ của mình đặc biệt hơn bởi không phải chúng tôi tạo nên không khí ngày lễ như các ngành khác mà chính là các em học sinh của chúng tôi đang tạo nên không khí ngày lễ cho chúng tôi. Tấm lòng các em sưởi ấm tấm lòng chúng tôi, sức trẻ các em tiếp sức cho chúng tôi...Thầy trò chúng ta cùng tận hưởng niềm vui hôm nay và cùng giữ mãi niềm vui trong những ngày tháng tiếp theo nhé. Yêu quí các em rất nhiều.

Cô Tôn Thị Quỳnh Uyên

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học