• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
  • (028) 38130717 - 039 3432 918
    0393432918

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

  • 29/05/2019

Mùa hè năm nay tôi tròn 18 tuổi và là mùa hè cuối cùng của tuổi học trò. Biết bao vui buồn rồi sẽ khép lại để mở ra một khung trời mới nhiều thử thách hơn.

Mùa hè năm nay, mỗi chúng tôi đều có nhiều cảm xúc khi nghĩ đến việc rời xa mái trường dấu yêu. Có lúc háo hức khi nghĩ đến việc mình sẽ là một sinh viên tự do, không còn bị thầy cô kiểm bài, không còn bị ba mẹ xem là trẻ con... Rồi sẽ đi trên những chiếc xe máy đến những nơi mình thích, rồi sẽ vào giảng đường Đại học gặp những người bạn mới... vẽ ra viễn cảnh đó, lòng nôn nao, háo hức ngày ra trường.

Nhưng có lúc lòng buồn man mác vì 3 năm gắn bó bên nhau cùng học, cùng ăn, cùng chơi, cùng ngủ... rồi đây mỗi đứa một nơi. Tuy sẽ liên lạc với nhau nhưng dù sao cũng không còn những giây phút bên nhau vui đùa, hờn dỗi...

Những cảm xúc đó chợt đến rồi chợt đi, chúng tôi phải lo nhiều hơn cho việc học. Mỗi bạn đều phấn đấu vì một trường đại học mà mình muốn đến. Mục tiêu 3 năm không thể nào bỏ lỡ.

Rồi cái ngày báo hiệu chúng tôi sắp ra trường cũng hiện hữu. Ngày 25 tháng 5 – ngày làm lễ tổng kết và lễ tri ân trưởng thành của chúng tôi.

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

Những băn khoăn lại đến, ồ không biết lúc đó mình có khóc không? Nhớ năm ngoái mấy anh chị 12 cùng ba mẹ ôm nhau khóc quá trời. Bọn con trai thì khẳng định chỉ có con gái mới khóc thôi nhưng cũng chưa chắc đâu.

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

Hôm nay, 25 tháng 5, trời rất đẹp và Thầy Cô, Phụ huynh chúng tôi cũng rất đẹp, rất vui. Sân trường bừng lên với đủ sắc màu rực rỡ của áo quần, hoa, quà, bong bóng... nhưng đẹp nhất là những nụ cười ấm áp, là niềm vui lan tỏa trên những khuôn mặt của ba mẹ, thầy cô cả chúng tôi nữa trong một ngày quan trọng như hôm nay.

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

Buổi lễ thật vui, thật sôi nổi nhưng lòng tôi cứ nôn nao chờ đến phần lễ tri ân và trưởng thành. Chúng tôi muốn dâng tặng lên ba mẹ những bó hoa tươi thắm, gởi đến ba mẹ những lời cám ơn và xin lỗi tự đáy lòng mà lâu rồi mình chưa nói ra. Chúng tôi cử một bạn thay mặt lớp gởi đến Thầy Cô, Ba Mẹ một bài phát biểu thổ lộ tâm tình của những đứa con bé nhỏ mong Thầy Cô, Ba Mẹ hiểu và tha thứ cho con, mong Ba Mẹ ủng hộ con thực hiện ước mơ khi bước vào đời...Một vài bạn nữa cũng lên sân khấu tâm sự cùng ba mẹ cảm xúc của mình. Bạn nào cũng nói nửa chừng là khóc. Mình cũng khóc theo...

Giây phút tôi đứng trước ba mẹ mình trên sân khấu cũng đã đến. Cầm bó hoa trên tay cúi đầu chào ba mẹ, quỳ trước ba mẹ để nói lời cảm ơn và xin lỗi. Giây phút đó lòng tôi rưng rưng vừa cất tiếng đã bật khóc. Ba mẹ tôi cũng rơi nước mắt. Đứa con nhỏ bé giờ đã 18 tuổi rồi. Lần đầu tiên quỳ trước ba mẹ nói những lời yêu thương và hối lỗi tự đáy lòng. Tuy con chưa thể nói hết lòng con nhưng chắc ba mẹ hiểu hết lòng con. Giây phút thiêng liêng gắn kết tình mẫu tử, phụ tử con xin ghi lòng tạc dạ. Giây phút này con muốn thời gian ngừng trôi, cho lòng lắng đọng mãi cảm xúc yêu thương, cho con được làm đứa con ngoan nhỏ bé trong vòng tay ba mẹ.

Tuổi 18 của tôi thật đẹp, thật ý nghĩa. Trước khi bay vào khung trời cao rộng lòng con lưu giữ mãi khoảnh khắc rung động này.

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

Con cảm ơn ba mẹ, thầy cô, mái trường, bạn bè đã để lại trong con những tình cảm đẹp của tuổi học trò. Con sẽ tiến lên trên bước đường tương lai phía trước. Con chấp nhận những ngả rẽ của cuộc đời với niềm tin khi quay về con sẽ vẫn vui và hạnh phúc như hôm nay.

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

MÙA HÈ CUỐI CÙNG TUỔI 18

Yêu Thầy cô, ba mẹ, bạn bè thật nhiều!

Chúc thành công các bạn nhé!

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học