• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
  • (028) 38130717 - 039 3432 918
    0393432918

NIỀM VUI CỦA HỌC TRÒ TRONG NGÀY LỄ PHÁT THƯỞNG

  • 22/03/2019

Sáng nay, tôi dậy từ rất sớm, mặc bộ đồng phục được ủi thật cẩn thận. Tôi chải tóc, soi gương thật kĩ và trong lòng dường như có sự trông đợi tiếng chuông vang lên báo hiệu giờ tập trung trước sân trường. Kể cũng lạ, mọi ngày tôi trông tiếng chuông đó đến chậm thôi nhưng hôm nay sao lại trông tiếng chuông đến sớm hơn vậy. Có lẽ điều lòng tôi chờ đợi không phải là tiếng chuông mà giây phút tôi được xướng tên lên nhận thưởng. Học kì này tôi rất vui vì lần đầu tiên tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi. Chỉ mới mường tượng ra thôi tôi đã có chút hồi hộp. Ai sẽ trao cho tôi giấy khen? Thầy Cô, bạn bè có vỗ tay thật to như mình trông đợi không? Lòng thầm nghĩ nhưng tôi đâu dám nói ra, sợ bạn bè cười lắm!

Buổi lễ diễn ra theo trình tự, có chào cờ, phát biểu, diễn văn, văn nghệ. Không khí thật vui tươi hào hứng. Lòng tôi cũng thật vui nhưng lại mong ngóng chờ Thầy tuyên bố đến phần phát thưởng. Rồi giây phút đó cũng đến. Tôi hồi hộp bước lên sân khấu, miệng cười thật tươi nhưng thấy lòng có chút rung động. Không biết các bạn đứng đây với tôi có cảm giác đó không? Tôi nhớ tôi chỉ đứng trên sân khấu chừng 4 phút, 4 phút ngắn ngủi để nhận giấy khen, phần thưởng, chụp ảnh lưu niệm nhưng là 4 phút khó quên đối với tôi.

Niềm vui học trò trong ngày lễ phát thưởng

Niềm vui học trò trong ngày lễ phát thưởng

Niềm vui học trò trong ngày lễ phát thưởng

Khi bước xuống sân khấu, tôi đã hết hồi hộp. Bạn ngồi gần tôi đón lấy tấm giấy khen được lồng vào khung kính trang trọng của tôi xem và nhoẻn miệng cười rất tươi, vui vẻ nói: sướng nghen. Tôi cũng đáp lại bằng nụ cười tươi sáng, gương mặt rạng ngời. Lòng tôi như rung lên câu nói: Tôi đang vui lắm bạn ơi!

Buổi lễ kết thúc, tôi trở về phòng nội trú chuẩn bị ra về. Tôi rất vui khi cẩn thận bỏ vào ba lô giấy khen, phần thưởng và mường tượng ra niềm vui rạng ngời trên gương mặt của ba mẹ khi tôi lấy giấy khen và phần thưởng ra khoe. Ba mẹ ơi! con đã không phụ lòng ba mẹ. Con đã phấn đấu học tập. Con đã được Thầy Cô trao tặng giấy khen này trên sân khấu trường hôm nay trong tiếng vỗ tay của bạn bè. Tuy không nói ra vì chưa phải là vinh dự lớn lao lắm nhưng con cũng tự hào về mình. Con đã nhận phần thưởng này từ sự nỗ lực của bản thân chứ không phải ngẫu nhiên. Con nhận thấy năm nay con đã ngoan nhiều hơn, con đã siêng học hơn.Biết yêu thương và trân trọng tình yêu thương từ Ba mẹ, Thầy Cô. Con đã trưởng thành, đã nhận thức được con đường con cần bước đến. Ba mẹ hãy vui lên cùng con nhé! Vì ngày lễ sơ kết năm nay có lẽ là ngày vui nhất trong quãng đời đi học của con từ trước đến nay: con đã được nhận bằng khen Học sinh Giỏi.

Con chúc Ba mẹ vui khỏe cùng con luôn nhé!

Con chúc Thầy Cô nhiều sức khỏe, ăn Tết thật vui. Khi trở về trường sẽ dìu dắt chúng con hướng đến tương lai.

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học