• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
  • (028) 38130717 - 039 3432 918
    0393432918

SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

  • 23/03/2019

Trong trường học hiện nay, giáo dục học sinh phải kết hợp giữa giáo dục tri thức và giáo dục lối sống để học sinh không những có tri thức vững vàng bước vào đời mà còn có lối sống tích cực để sống tốt cho mình, cho cộng đồng. Ngoài việc giáo dục lối sống cho học sinh qua những buổi sinh hoạt tại lớp, tại trường, hằng năm trường chúng tôi còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện ngoài nhà trường để giúp học sinh tiếp xúc trực tiếp với những mảnh đời kém may mắn. Từ đó các em có những đổi thay về lối sống: biết trân trọng những gì mình đang có; biết cảm ơn ba mẹ cuộc đời đã cho mình một cuộc đời khỏe mạnh, hạnh phúc và biết cảm thông chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

Năm nay trường tổ chức cho học sinh đến mái ấm Thiện Duyên ở Củ Chi. Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng những em mồ côi, những em bị khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam.

Ngay từ khi được thông báo các em đã rất tích cực vận động ba mẹ, các bạn cùng tham gia. Phụ huynh, học sinh góp gạo, mì tôm, sữa, bánh, gấu bông…để giúp các em ở mái ấm. Lòng chân thành của các em xuất phát từ tình cảm yêu thương chân thành của một tâm hồn ngây thơ, yêu cái thiện.

Đến khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh được biểu hiện cụ thể qua hình hài nhiều em rất ngỡ ngàng. Lòng cảm thương sâu sắc trào dâng. Những hộp bánh, hộp sữa... các em trao tặng và nhận được nụ cười rạng rỡ hay cái nhìn ngây ngô đều đem đến cho các em nhiều suy nghĩ về một lối sống sẻ chia, về tình người trong xã hội.

Trở về sau những chuyến đi thiện nguyện học sinh đều ngoan hơn, biết sống yêu thương và chia sẻ. Có những cảm xúc từ thực tế cuộc sống để tuổi trẻ trưởng thành. Càng để cho các em có những cảm xúc tích cực nhiều chừng nào ta sẽ nhận thấy sự trưởng thành của các em nhiều chừng đó. Trái tim có lý lẽ riêng và rất mạnh mẽ.

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học