Sú Thị Thu là cái tên mà giờ chào cờ sáng nay – thứ 2 ngày 10/4 được nhắc đến nhiều nhất ở trường tôi.

Các bạn có biết vì sao không?

Vì Thu đã đạt Huy chương vàng môn Hóa học lớp 10 kỳ thi học sinh giỏi Olympic do Sở giáo dục đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Những lời khen tặng nồng nhiệt của Thầy Cô, bạn bè khiến Thu rất vui, rất xúc động. Giây phút lên nhận Huy chương vàng, giấy khen do Sở giáo dục đào tạo TP Hồ Chí Minh cấp và vòng hoa, quà tặng của trường  trong tiếng vỗ tay rộn ràng của Thầy Cô, bạn bè là giây phút vinh quang, xúc động, đáng nhớ; là tình cảm ấm áp, thân thương, ngưỡng mộ mà Thầy Cô bạn bè trao tặng.

Để đeo được chiếc Huy chương vàng hôm nay là một hành trình dài học tập, nghiên cứu với biết bao niềm say mê, kiên trì, nỗ lực. Đặc biệt là những ngày tháng gần đến kỳ thi, Thu đã học với một quyết tâm lớn. Đồng hành cùng bạn là cô Lệ Dung – một giáo viên giỏi bộ môn Hóa. Cô đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để bồi dưỡng cho đội tuyển Hóa . Và Thu là cô học trò càng học càng xuất sắc. Thu quyết giải bằng được những bài tập khó dù phải thức 1, 2 giờ sáng. Càng gần đến ngày thi, sự tự tin càng đến với bạn vì bạn đã giải quyết hết những chuyên đề cô giáo giao cho. Sự thông minh và nỗ lực của bạn đã gặt hái thành quả xứng đáng.

Được biết năm nay, kỳ thi Olympic có hơn 5000 thí sinh các trường THPT ở TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh lân cận tham gia. Một cuộc thi lớn quy tụ tất cả anh tài của các trường THPT nên đạt được Huy chương vàng là vinh dự lớn lao trong cuộc đời học sinh của mỗi bạn.

Với Thu nhận được Huy chương vàng là niềm vui, niềm tin thắp sáng hơn nữa tình yêu, ngọn lửa đam mê của Thu với bộ môn Hóa học cũng như hành trình đi đến tương lai.

Ngoài Thu, Đặng Thị Hồng Nhung lớp 11B1 cũng đạt được Huy chương đồng môn Hóa học. Chúc mừng Hồng Nhung nhé!

Chúc mùng thành công và cảm ơn cô giáo Phạm Thị Lệ Dung!