• Địa chỉ: 481/8 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q.TÂN BÌNH, TP HCM
 • (028) 38130717 - 039 3432 918
  0393432918

TRƯỜNG THPT THỦ KHOA HUÂN

 • 15/03/2019
Chào mừng Quý Phụ huynh và các em học sinh đến với Trường THPT Thủ Khoa Huân
Kính thưa Quý Phụ huynh cùng các em học sinh!

Trường THPT Thủ Khoa Huân Tp.Hồ Chí Minh được thành lập bởi những Thầy Cô Giáo giỏi, gắn bó lâu năm với sự nghiệp trồng người có tâm nguyện xây dựng một ngôi trường tiên tiến, lành mạnh để giáo dục học sinh thành tài, đáp ứng sự kì vọng của rất nhiều Phụ huynh đã tin tưởng, ủng hộ, động viên và mong muốn được gởi gắm con em mình cho chúng tôi dạy dỗ.

Kính thưa Quý Phụ huynh cùng các em học sinh!

Chúng ta thường nghe "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" Câu nói đề cao lợi ích của việc trồng người. Nhưng mấy ai hiểu nỗi khó khăn của việc trồng người. Trồng cây chỉ cần chăm sóc về mặt dinh dưỡng cây sẽ lớn lên, ra hoa, kết trái. Trồng người không thể chỉ nuôi dưỡng mà còn nuôi dạy. Dạy thế nào để con nên người, thành tài là một công việc đòi hỏi nhiều công sức, tâm huyết và hiểu biết.

Chúng tôi, những người xây dựng trường Thủ Khoa Huân quyết tâm xây dựng một môi trường "trồng người” thật tốt để Quý Phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Thứ 1. Đội ngũ giáo viên bộ môn chuyên nghiệp và tận tâm

Đội ngũ Giáo viên bộ môn của trường rất giỏi chuyên môn, có trình độ tri thức sâu rộng và khả năng truyền đạt dể hiểu với học trò, cũng như thực sự tâm huyết với công việc giảng dạy. Sẵn sàng bỏ ra nhiều công sức cũng như sử dụng nhiều phương pháp phù hợp để dạy cho mọi đối tượng học sinh phát huy năng lực bản thân, giúp các em thực sự làm chủ kiến thức. Lúc đó các em sẽ không cảm thấy việc học tập là nặng nề mà sẽ yêu thích việc học và có khát vọng vươn lên trong con đường học vấn của mình.

Thứ 2. Đội ngũ Giáo viên quản nhiệm của trường có kinh nghiệm quản lí nhưng quan trọng hơn hết là thực sự yêu thương học sinh, hiểu biết về tâm lí học sinh

Nhà trường phân công mỗi lớp một Giáo viên quản nhiệm, chịu trách nhiệm về kỉ luật và ôn bài, truy bài cho học sinh. Mỗi phòng nội trú 2 Giáo viên quản nhiệm chăm lo việc sinh hoạt, ăn, ngủ, sức khỏe cho học sinh.

Có thể nói Giáo viên quản nhiệm như người cha, người mẹ thứ 2 của học sinh, chăm lo mọi mặt cho các em phát triển về thể chất, tinh thần. Các em không những trở thành học sinh ngoan trong trường mà còn trở thành con ngoan khi trở về nhà, trưởng thành trong suy nghĩ, hành động, sống có trách nhiệm và khát vọng.

Thứ 3. Tạo môi trường học tập, sinh hoạt thoải mái

 • Tất cả các phòng học, phòng nội trú đều rộng rãi, thoáng mát, đều có gắn máy lạnh, đầy đủ tiện nghi giúp các em dễ chịu trong giờ học, thoải mái khi về phòng nội trú.
 • Trường có sân chơi rất rộng rãi, có nhiều cây xanh, bóng mát, không khí trong lành. Học sinh có thể vui chơi tập thể, chơi đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông... tại sân trường sau các giờ học.

Thứ 4. Môi trường sống an toàn, thân thiện

 • Học sinh được giáo dục tuyệt đối không nói tục, chửi thề, không chia phe nhóm, ức hiếp bạn bè, không thuốc lá, bia rượu,...
 • Tất cả học sinh hướng đến lối sống hòa đồng, thân thiện, cởi mở, vui vẻ.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, giáo dục kĩ năng sống để các em thay đổi suy nghĩ, lối sống theo hướng tích cực.
 • Các buổi giao lưu, sinh hoạt văn nghệ, vui chơi, thi đấu thể thao, cắm trại, dã ngoại cũng giúp các em hòa đồng, đoàn kết và thể hiện bản thân mình để bạn bè hiểu, quí mến nhau hơn. Các em sẽ nhận thấy cuộc sống của mình vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa.

Thứ 5. Xây dựng môi trường học tập tích cực và tiến bộ

Đây là nguyện vọng, yêu cầu của mọi Phụ huynh và học sinh. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi định hướng đào tạo học sinh theo mô hình bậc thang. Học sinh sẽ tiến bộ nhanh trong học tập mà không thấy bị áp lực.

Biện pháp:

Chúng tôi là chỉ dạy lớp ít học sinh, tối đa là 25 em phân loại học sinh theo trình độ:

- Học sinh khá, giỏi xếp vào lớp nâng cao, được các Thầy Cô có năng lực xuất sắc ở trường giảng dạy. Chương trình học cũng được thiết kế đồng bộ giữa sách giáo khoa và luyện thi đại học để đảm bảo chắc chắn các em đậu vào các trường Đại học hàng đầu.

- Học sinh có học lực trung bình nhà trường tiếp tục phân loại:

 • Những em có năng lực nhưng trước đây chưa tập trung học, bị hổng kiến thức, nhà trường sẽ phân công Giáo viên dạy lại kiến thức đã mất cho đến khi các em nắm vững, bắt kịp chương trình học hiện tại. Sau đó nhà trường sẽ dạy nâng cao dần các môn mà Phụ huynh và học sinh có nguyện vọng học để thi vào Đại học.
 • Học sinh chăm lo học tập nhưng tiếp thu bài còn chậm, nhà trường sẽ tăng tiết nhiều các môn trọng tâm: Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Văn; chia nhóm học sinh để thuận tiện kèm cặp. Chọn Giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tụy giảng dạy để các em dễ nắm bắt kiến thức và tiến bộ. Phương châm học tập của các em này là "Trăm hay không bằng tay quen". Các em học bài, làm bài thường xuyên thì nhất định sẽ thuộc bài, sẽ nhớ bài và sẽ tiến bộ. 

Sau một thời gian học tập chuyên cần, các em sẽ tự nhận ra khả năng học tập của mình, thế mạnh của mình ở những môn nào và tự nguyện học nâng cao những môn phù hợp với năng lực để bước đến việc thi Đại học, Cao đẳng có kết quả cao.

Mục tiêu của chúng tôi là mọi học sinh đã học tại trường Thủ Khoa Huân đều đậu Đại học, Cao đẳng, trở thành người có đạo đức và lễ nghĩa.

Chúng tôi tin tưởng với phương châm giáo dục tích cực, bền vững, mang đậm tính sư phạm, nhân văn, với nỗ lực hết mình của tập thể sư phạm nhà trường, trường THPT Thủ Khoa Huân sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho sự lựa chọn của Quý Phụ huynh và các em học sinh.

Trân trọng đón tiếp Quý Phụ huynh và các em học sinh đến tham quan trường, tư vấn, góp ý và giúp đỡ, động viên nhà trường trên con đường giáo dục đầy khó khăn nhưng hết sức có ý nghĩa cho từng cá nhân, gia đình và xã hội.

Trân trọng kính chào!

Đăng ký trực tuyến
Chọn lớp
Chọn chế độ học